Mực câu là gì? – Tại sao giá mực câu lại cao

Mực khô câu là gì?

Mực khô câu là gì mà thấy nhiều người nói mực khô câu ăn mới ngon, con mực nào bắt chẳng phải câu, vậy tại sao người ta cứ giới thiệu mực khô câu ngon loại 1, mực khô câu ngon chất lượng, mực khô câu khác gì với mực khô thường ?

Thuyền câu mực gần bờ vào ban đêm

Cách đánh bắt

Mực sinh sống ở gần bờ hoặc xa bờ. Đối với những con mực hay rong ruổi kiếm ăn không thích sống một chổ thì phương pháp đánh bắt mà những ngư phủ hay dùng là câu nên được gọi đó là mực câu. Còn những con mực chủ yếu sống một chỗ sâu dưới nước ít bơi lội thì người ta hay dùng cào để đánh bắt. Do cào chung với các loại hải sản khác và mỗi lần bỏ cào xuống biển đi khoảng 5 – 6h thì kéo cào lên, nên con mực cào sẽ không được tươi da mực dễ trầy xướt và thân mỏng hơn mực câu.

Cách xử lý chế biến

Mực câu bắt lên khi còn sống, được xẻ bụng để bỏ hết nội tạng rồi đem đi phơi. Có thể phơi mực theo 2 cách là phơi xào hoặc phơi phiên. Đối với loại mực câu thì người ta thường chọn phương pháp phơi trên xào. Sau khi khô con mực trông thẳng và đẹp.

Với cách đánh bắt và cách phơi khác nhau bởi vậy mà mực khô và mực câu trông cũng khác nhau rất dễ nhận biết.

Chất lượng mực khô câu

Mực khô câu trông thẳng đẹp, mình dày hơn mực cào. Và khi nướng mực khô câu thì sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt, đậm đà hơn mực khô cào bởi vậy mực khô câu được ưa chuộng hơn và giá cả cũng đắt hơn.
Mực cào lên trên mặt nước thường đã chết, không còn tươi ngon. Khi mang về người ta đem xẻ bụng và đem trải phơi trên phiên với số lượng nhiều. Sau khi phơi mực thường khô và cứng hơn mực câu.

Phơi khô mực trong bờ

Với điều kiện kinh tế, một số chủ tàu ở một số vùng biển không đủ khả năng chế biến phơi khô ngay ngoài khơi mà phải đem về phơi trong đất liền. Quá trình này làm mực mất độ tươi ngon và không đảm bảo vệ sinh mực khô vì côn trùng, khói bụi bẩn. Chưa kể là phơi không đủ nắng do thời tiết sẽ khiến màu sắc mực bị biến dạng.

Món mực khô đặc biệt thông dụng, vì giữ được lâu, nhưng để chọn mực ngon, thì quý khách hãy chọn loại “mực khô câu”, là mực ngon thịt ngọt thơm, không giống như “mực khô cào”. Mực khô câu có giá thành cao hơn nhiều so với mực khô cào, vì chất lượng hơn hẳn, rất đúng với câu ” tiền nào của nấy“.

Vậy khô mực câu Ken Food có điểm gì đặc biệt

Khô mực được đánh bắt xa bờ và phơi trên thuyền ngoài khơi

#KENFood chúng tôi thu mua trực tiếp tại các tàu đánh bắt xa bờ với thời gian Khô Mực được đưa lên khỏi hầm lạnh trong vòng tối đa 60 phút (Thời gian phân loại tại xưởng). Sau đó đưa lại về kho lạnh bảo quản với nhiệt độ -18 độ C. Qui trình bảo quản này nhằm đảm bảo chất lượng KHÔ MỰC: Giữ nguyên độ ngon ngọt, độ ẩm tự nhiên.

Khô mực ngon có Chất lượng hàng đầu

Mực khô ngon chất lượng là làm từ những con mực tươi sống, xẻ phơi ngoài thuyền, rửa sơ chế bằng nước biển, đúng độ nắng và số ngày phơi. Bảo quản phải luôn là cấp đông âm 18 độ để giữ chất lượng mực, chứ chẳng có con mực khô nào cứ để ngày này tháng nọ ở môi trường ngoài mà giữ được chất lượng, mà không có chất bảo quản, mà không xịt thuốc chống côn trùng ruồi kiến cả. Mực kém chất lượng ăn vào ảnh hưởng sức khỏe, độ ngọt không có, cứng dai và mất độ dẻo.

Bảng giá mực câu khô KENFood

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.