Hướng dẫn làm cá cơm sấy giòn ăn liền giòn rụm thơm ngon

Cá cơm sấy giòn ăn liền – Nếu bạn không phải là một người vùng biển, cá cơm khô hay nước mắm cá cơm chính là hai loại thực phẩm được làm từ cá cơm rất quen thuộc rồi phải không. Tuy nhiên gần đây món cá cơm sấy giòn ăn liền tẩm gia vị đang được rất nhiều bạn yêu thích, món ăn này vừa giòn rụm thơm ngon của vị cá lại đậm đà với những gia vị tẩm ướp cùng nên bạn có thể ăn ngay mà không cần nước chấm hay chế biến. Hôm nay, Chúng tôi sẽ hướng dẫn làm món cá cơm sấy giòn ăn liền giòn rụm thơm ngon để các bạn có thể làm được ngay tại nhà nhé.


Cá cơm sấy giòn tẩm gia vị ăn liền là một món ăn dần trở nên phổ biến. Món ăn này được làm từ cá cơm, sau khi sơ chế cá cơm được tẩm ướp các loại gia vị, bột năng … và được sấy giòn. Món này do đã được tẩm ướp gia vị nên sau khi sấy cá cũng đã chín giòn có thể ăn được luôn mà không cần nước chấm hay chế biến thêm.

Bài viết liên quan:

Canh cá nhồng khô nấu cà chua mộc mạc nhưng ngon khó cưỡng

I. Nguyên liệu:

– Cá cơm

– Nước mắm

– Đường, ớt, tỏi, hành, tiêu

– Bột năng (bột bắp), dầu ăn

II. Cách chế biến

– Bước 1: Chọn cá cơm làm cá cơm sấy giòn


Để làm món cá cơm sấy giòn các bạn chọn cá cơm vẫn còn tươi hoặc tốt nhất là cá cơm mới được người dân đánh bắt về là tốt nhất. Cá cơm còn tươi thịt cá sẽ vẫn còn chắc không bị nhũn, mắt cá trong không bị đục. Nếu bạn không mua được cá tươi cũng có thể dùng cá cơm khô để làm món này nhưng chất lượng sẽ không ngon bằng cá tươi. Nếu dùng cá cơm khô, các bạn bỏ qua bước sơ chế nhé.
– Bước 2: Sơ chế cá cơm


Cá cơm các bạn cắt đầu bỏ ruột đánh sạch vảy sau đó rửa bằng nước muối cho cá không bị tanh.
– Bước 3: Luộc cá cá cơm
Đun một nồi nước sôi, cho cá vào sau đó đun vừa sôi lên là vớt cá ra luôn. Nếu các bạn dùng cá cơm khô thì ngâm cá nước sôi khoảng 10 phút cho cá mềm ra là được nhé.
– Bước 4: Tẩm ướp cá cơm

Chuẩn bị nước sốt gồm có tỏi, hành băm, mắm, đường, ớt băm, nước, tiêu. Phần nước sốt này mình không nên theo định lượng mà tùy các bạn nếm sao cho vừa miệng là được nhé. Các bạn nếu ăn cay thì cho thêm ớt, nếu ăn ngọt thì cho thêm đường.
Cá cơm các bạn đổ vào bát, trộn đều với bột năng (bột bắp) để bột phủ đều toàn thân cá.
– Bước 5: Chiên giòn cá cơm
Cho các đã tẩm bột vào chảo chiên lên cho giòn sau đó bỏ ra giấy thấm để thấm bớt dầu.
Phần nước sốt vừa chuẩn bị ở trên các bạn đổ vào chảo, cho cá vừa chiên vào đảo đều đun đến khi khô là được.

– Bước 6: Sấy khô cá cơm
Sau bước 5 là cá đã có thể ăn được ngay được rồi, tuy nhiên nếu các bạn muốn bảo quản cho cá được lâu thì cần phải sấy lại bằng máy sấy thực phẩm sau đó mới cho vào hộp hay đóng gói. Cá cơm cho vào khay sấy, để cá thành một lớp không quá dày đảm bảo khi sấy có thể thoát khí tốt nhất nhé.
Điều chỉnh nhiệt độ sấy khoảng 60 độ C, độ ẩm 20% và sấy trong khoảng 20 phút. Do cá đã chín giòn ở bước chiên bên trên rồi nên công đoạn sấy không cần để nhiệt độ cao, công đoạn này sẽ giúp cá loại bỏ bớt thành phần nước còn sót lại giúp bảo quản được lâu, không bị chảy nước.


Như vậy, với vài bước đơn giản các bạn đã có thể tự làm cá cơm sấy giòn ăn liền giòn rụm thơm ngon ngay tại nhà rồi phải không nào. Nếu các bạn thấy hay, hãy chia sẻ bài viết này cho mọi người cùng biết để ai cũng có thể làm được món cá cơm sấy giòn tẩm gia vị ăn liền giòn rụm thơm ngon nhé.

Bài viết liên quan:

Cách làm mực khô chiên mắm ớt đơn giản mà ai cũng biết làm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.